IMG_20191115_081934.jpg

 

Tham gia hội thi có 13 thí sinh thuộc các khối trong trường Tiểu học và Trung học cơ sở. Tại hội thi, mỗi thí sinh trải qua 2 phần thi với những nội dung được thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa. Trong phần thi kể chuyện, mỗi thí sinh lựa chọn kể một câu chuyện về Bác Hồ (đã được duyệt đăng trên sách báo, tạp chí) xoay quanh chủ đề về đạo đức, lối sống giản dị của Bác Hồ; tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu niên, nhi đồng và các tầng lớp nhân dân.

Phần thi trả lời câu hỏi phụ (thông qua hình thức bốc thăm) đề cập những nội dung về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sự liên hệ vận dụng của bản thân thí sinh về những bài học đạo đức và lời dạy của Người vào thực tế học tập, tu dưỡng, rèn luyện.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao cho các thí sinh có phần thi xuất sắc.

Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm góp phần tiếp tục đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cùng với đó, khơi dậy trong thiếu niên, nhi đồng tình cảm đối với Bác Hồ kính yêu, động viên, khích lệ các em tích cực chăm ngoan, học giỏi, thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

                                                                                                                                                                                                                        Thái Sơn - TTĐT xã Mỹ Thành