(LSĐT) - Ngày 23/8, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị khẩn bàn biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện. Đồng chí Bùi Văn Lịnh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

HNngay23 8

Các đại biểu dự hội nghị

Thời gian qua, quán triệt nghiêm các chỉ thị, công điện của cấp trên trên về công tác tác phòng, chống dịch COVID-19, huyện Lạc Sơn đã chủ động, tích cực triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khẩn trương kích hoạt toàn bộ hệ thống để ứng phó với diễn biến mới của tình hình dịch COVID-19. Đó, trên địa bàn chưa xảy ra dịch trong công đồng.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt các tỉnh Phía Nam và thành phố Hà Nội, trong khi đó người dân trên địa bàn huyện Lạc Sơn sinh sống, làm việc tại các tỉnh khác rất đông; người về từ Hà Nội và các địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 lên đến hàng nghìn người, các điểm cách ly tập trung tại một số xã, thị trấn đã quá tải. Dự kiến, dịp Quốc khánh 2-9, lượng người về còn rất lớn. Để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới, tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu rõ các kết quả đạt được, chỉ ra những vấn đề, vướng mắc còn tồn tại, đề xuất nhiều biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Lịnh đề nghị các xã, thị trấn trên cơ sở danh sách các đối tượng về từ "Vùng xanh" thuộc các tỉnh, thành phố có dịch thực hiện theo Chỉ thị 16 tiến hành rà soát các hộ gia đình, nếu đủ các điều kiện và có ký cam kết thì thực hiện cách ly tại nhà; các đối tượng về từ “Vùng cam”, “Vùng đỏ” thực hiện cách ly tập trung tại điểm cách ly của huyện. Giao UBND xã chủ động phương án cách ly tập trung, tại nhà căn cứ điều kiện thực tế của địa phương. Đề nghị Trung Y tế có văn bản hướng dẫn về các điều kiện, biện pháp cách ly. Về các khoản đóng góp, các công dân thực hiện các khoản đóng góp cách ly tập trung, kinh phí test Covid-19 theo quy định.

Đề nghị các xã, thị trấn lên phương án đối với các điểm cách ly tập trung, đối với các điểm cách ly tập trung cấp xã mượn trường Mầm non, vẫn sử dụng hết mùng 2- 9. Sau đó có phương án trả lại ngành giáo dục để thực hiện Khai giảng năm học mới. Cấm tổ chức bán tràn lan ra đường. Các chợ vẫn tổ chức bán các mặt hàng thiết yêu nhưng đảm bảo quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Yêu cầu các cơ sở lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ không được đón khách lưu trú. Hoạt động Tôn giáo sinh hoạt tại nhà, không tụ tập sinh hoạt đông người. Xử lý nghiêm đối với các trường hợp không chấp hành.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị trong dịp Quốc khánh mùng 2-9, trên địa bàn toàn huyện, các hộ gia đình tuyệt đối không mời khách, chỉ tổ chức theo hộ gia đình. Khuyến cáo nhân dân địa phương không mời bạn bè từ nơi khác về thăm gia đình trong dịp Lễ. Lực lượng Công an huyện, xã tiến hành tuần tra, kiểm soát ngày - đêm, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm, vi phạm pháp luật..../.

 

Theo: Bùi Mai

Từ ngày 1/7, nhiều chính sách mới liên quan đến cư trú, Bảo hiểm y tế… sẽ chính thức có hiệu lực và mang lại nhiều lợi ích cho người dân.

1. Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư chính thức vận hành

Tại Công văn 4011/VPCP-KSTT của Văn phòng Chính phủ đã nêu rõ về việc Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẵn sàng vận hành chính thức vào ngày 1/7/2021. Khi đó người dân ngồi ở nhà hay bất cứ đâu vẫn có thể thực hiện được các việc như:

- Đề nghị cấp đổi thẻ căn cước công dân.

- Thủ tục khai báo tạm vắng để tránh bị xóa hộ khẩu.

- Nộp hồ sơ đăng ký cư trú…

Ngoài ra, trong thời gian tới sẽ tích hợp nhiều thủ tục, tiện ích khác để phục vụ cho người dân một cách tốt nhất. Người dân có thể tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian và đặc biệt cảm thấy thoải mái và thuận tiện.

2. Nhiều chính sách Bảo hiểm y tế có lợi cho người dân có hiệu lực

* Nhiều đối tượng được cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí

Theo quy định tại Khoản 8, Điều 3, Nghị định 146/2018/NĐ-CP thì người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng theo quy định của pháp luật về người cao tuổi, người khuyết tật, đối tượng bảo trợ xã hội thuộc nhóm đối tượng tham gia Bảo hiểm y tế do ngân sách nhà nước đóng.

Điều này có nghĩa những đối tượng này sẽ được cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí.

Kể từ ngày 1/7, Nghị định 20/2021/NĐ-CP bổ sung thêm nhiều đối tượng bảo trợ xã hội được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, do đó cũng sẽ có thêm nhiều đối tượng dược cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí.

* Người dân được biết giá dịch vụ khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế:

Đây là nội dung được nêu tại Thông tư 05/2021/TT-BYT về quy định về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ sở khám, chữa bệnh công lập.

Theo đó, một trong những nội dung các bệnh viên công lập phải công khai đối với người bệnh, người đại diện hợp pháp của người bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế đó là: Giá thu dịch vụ khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế.

3. Người dân được đăng ký thường trú trên 63 tỉnh, thành phố với điều kiện như nhau

Hiện nay, Điều 19, 20 Luật Cư trú 2006 quy định riêng về điều kiện đăng ký thường trú tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và tại nội thành Thủ đô Hà Nội.

Tuy nhiên, kể từ ngày 1/7, điều kiện đăng ký thường trú theo quy định tại Luật Cư trú 2020 là như nhau tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Xem chi tiết điều kiện đăng ký thường trú mới TẠI ĐÂY.

4. Không cần mang nhiều giấy tờ khi thực hiện giao dịch, thủ tục hành chính:

Một trong những lợi ích lớn nhất cho mọi người dân chính là việc không cần mang quá nhiều giấy tờ khi thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch, cụ thể:

- Người dân không cần phải mang theo giấy xác nhận số chứng minh nhân dân cũ vì trên mã QR của thẻ căn cước công dân đã chứa toàn bộ thông tin của người dân. Do đó, từ ngày 1/7, người dân không còn cảm thấy khó khăn khi nhiều thủ tục, giao dịch cần dùng đến loại giấy này.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp mã QR không chứa thông tin số chứng minh nhân dân cũ thì bắt buộc người dân vẫn phải dùng đến giấy xác nhận. Nhưng những trường hợp này không nhiều.

- Đối với những trường hợp đăng ký hộ khẩu, tạm trú hoặc thực hiện các thủ tục làm thay đổi thông tin trong sổ hộ khẩu, tạm trú thì lần thực hiện thủ tục tiếp theo sẽ không cần mang sổ hộ khẩu. Vì:

+ Từ ngày 1/7 sẽ không cấp mới sổ hộ khẩu, sổ tạm trú nên nếu người dân đăng ký hộ khẩu, tạm trú thì sẽ được quản lý bằng điện tử. Do đó, với lần thực hiện thủ tục tiếp theo sẽ không cần dùng đến sổ.

+ Từ ngày 1/7, người dân thực hiện các thủ tục về cư trú làm thay đổi thông tin trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú sẽ bị thù hồi sổ và thực hiện quản ký bằng điện tử. Do đó, với lần thực hiện thủ tục tiếp theo sẽ không cần dùng đến sổ.

5. Được thực hiện nhiều thủ tục hành chính tại nơi đang làm việc, học tập xa nhà:

Theo hướng dẫn tại Thông tư 59/2021/TT-BCA thì người dân có thể thực hiện thủ tục cấp đổi thẻ căn cước công dân gắn chíp tại nơi tạm trú mà không cần phải về quê.

Ngoài ra, từ ngày 1/7, người dân yêu cầu xác nhận thông tin về cư trú có thể trực tiếp đến cơ quan đăng ký cư trú trong cả nước không phụ thuộc vào nơi cư trú của công dân để đề nghị cấp xác nhận thông tin về cư trú.

6. Mức trợ cấp xã hội hằng tháng tăng mạnh

Tại Nghị định 20/2021/NĐ-CP, Chính phủ đã chính thức tăng mạnh mức chuẩn trợ giúp xã hội áp dụng từ ngày 1/7 là 360.000 đồng/tháng, tăng 90.000 đồng/tháng (so mức hiện hành là 270.000 đồng/tháng)./.

Theo: Nhandan.com.vn

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 21/6, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Tân Lạc.

Quy trình tiếp nhận, xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm SARS- CoV- 2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định

Đây là BN 5398, là công nhân Công ty Hosiden Khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang. Ngày 21/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Từ ngày 25/5 - 20/6, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang. Sau 2 lần xét nghiệm âm tính, ngày 20/6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Tân Lạc đón về bằng xe chuyên dụng và được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm ngay trong tối cùng ngày. Ngày 21/6, bệnh nhân có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị. Như vậy, tính đến 16h chiều ngày 21/6, Hòa Bình có 10 trường hợp dương tính và tái dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
 
 
Toàn tỉnh hiện có 18 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 201 trường hợp cách ly tập trung và 1.083 trường hợp cách ly tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19./.
 
 
 
 
 
Theo: Baohoabinh.com.vn
 

(LSĐT) – Ngày 1/4, đồng chí Ngô Văn Tuấn - Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lạc Sơn về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tình hình phát triển KT - XH, trong đó tập trung vào công tác quản lý đất đai, phát triển công nghiệp và thu hút đầu tư vào địa bàn huyện Lạc Sơn. Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Thị Cẩm Phương - Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; Đinh Công Sứ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ngành chức năng và một số doanh nghiệp nghiên cứu, triển khai dự án đầu tư trên địa bàn.

BT TapdoanHGuom

Đoàn công tác của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đi khảo sát thực truyến đường lên đồi Thung, xã Quý Hòa

Về phía huyện, có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Điệp – Bí thư Đảng ủy; Bùi Văn Kía – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Văn Hành – Chủ tịch HĐND; Bùi Văn Lịnh – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện, Lãnh đạo các cơ quan, ngành chức năng của huyện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp – Bí thư Huyện ủy đã báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư trên địa bàn huyện.

Theo đó, ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của cấp ủy các cấp và của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia, các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã xác định rõ công tác bầu cử là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Do đó, huyện đã tập trung chỉ đạo sâu sát, toàn diện, thống nhất từ huyện đến cơ sở, xây dựng, ban hành kịp thời các văn bản và tổ chức thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn huyện đảm bảo nghiêm túc, đúng quy trình, tiến độ và đúng quy định của pháp luật về bầu cử. Ban Chỉ đạo bầu cử và Ủy ban bầu cử các cấp đã được thành lập theo đúng quy định, đảm bảo tiến độ thời gian. Các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo đã tích cực bám sát các bước trong kế hoạch chỉ đạo triển khai, phối hợp kiểm tra, tổ chức thực hiện các nội dung theo đúng tiến độ, kế hoạch.

Cũng theo báo cáo của đồng chí Bí thư Huyện ủy tại hội nghị, cấp Ủy huyện Lạc Sơn đã có nhiều cố gắng đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện các giải pháp phát triển KT-XH và đạt được những kết quả tích cực. Năm 2020, Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10,09%; thu nhập bình quân đầu người đạt 45,3 triệu đồng; thu ngân sách Nhà nước đạt 107.824 triệu đồng; toàn huyện có 117 doanh nghiệp; 33 hợp tác xã; 4.407 hộ kinh doanh cá thể; tỷ lệ đô thị hóa 8,65%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11,87%; có 07 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Huyện đã chỉ đạo thành công đại hội Đảng bộ các cấp; thực hiện tốt việc luân chuyển cán bộ chủ chốt không phải là người địa phương, trong đó hiện nay có 12 Bí thư Đảng ủy, 06 Chủ tịch UBND, 02 Phó Chủ tịch UBND cấp xã được luân chuyển nhận công tác không phải người địa phương.

BT Hocanhtang

Đoàn công tác khảo sát tại Dự án Hồ chứa nước Cánh Tạng

Trên địa bàn huyện có 25 dự án được cấp phép, trong đó có 14 dự án đi vào hoạt động, hiện có một số nhà đầu tư đang nghiên cứu triển khai các dự án như: Tập đoàn Sun Group, Tập đoàn Hồ Gươm, Tập đoàn TH True Milk… Công tác quản lý tài nguyên, môi trường được chú trọng. Đặc biệt, huyện có nhiều cách làm mới trong huy động hệ thống trị tham gia tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án như: Hồ chứa nước Cánh Tạng, đường nối QL 12b với đường Hồ Chí Minh đi QL 1; hỗ trợ các chủ đầu tư triển khai dự án....

Huyện Lạc Sơn đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, kinh tế của huyện đạt mức trung bình của tỉnh. Cụ thể chỉ tiêu: Thu nhập bình quân đầu người đạt 70 triệu đồng; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 170 tỷ đồng; Tỷ lệ đô thị hóa đạt 15%; Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 4%/năm; Tỷ lệ lao động nông nghiệp trong tổng lao động dưới 75%; Tỷ lệ trường học đạt chuẩn Quốc gia đạt 46,5%; Tỷ lệ số xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế 86%; Tỷ lệ số xã đạt chuẩn nông thôn mới 57%; Tỷ lệ che phủ rừng ổn định 53%... Huyện cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến đầu tư hạ tầng, cơ chế, chính sách hỗ trợ khắc phục khó khăn để phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội.

Tại buổi làm việc, đại diện các nhà đầu tư: Tập đoàn Sun Group, Tập đoàn Hồ Gươm, Tập đoàn TH True Milk, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam … bày tỏ sự tin tưởng vào bộ máy cấp ủy, chính quyền, đồng thời cam kết đang đẩy nhanh các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án. Tập đoàn Sun Group sẽ đẩy nhanh các thủ tục để tiến hành các bước khởi công dự án du lịch tại Đồi Thung, xã Quý Hòa vào cuối năm nay và sau 2 năm (2023) sẽ bắt đầu khai tác các sản phẩm từ Dự án; bên cạnh đó, mong muốn được tham gia vào nhiều các dự án khác trong tỉnh để có thể góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Hiệp hội Mắc ca Việt Nam cũng bày tỏ quan điểm cây mắc ca sẽ là cây có điều kiện phát triển ở vùng đất Lạc Sơn. Tập đoàn Hồ Gươm đánh giá cao công tác thu hút, mời gọi đầu tư của huyện Lạc Sơn, đặc biệt công tác giải phóng mặc bằng; Tập đoàn đang chuẩn bị kế hoạch để xây dựng Nhà máy may Công nghiệp. Tập đoàn TH True Milk đánh giá: Lạc Sơn là huyện trù phú về thiên nhiên, đất đai màu mỡ, con người hài hòa… Tập đoàn mong muốn được triển khai các Dự án liên quan đến phát triển du lịch sinh thái, trải nghiệm du lịch nông trại…

DaidientapdoanSun-Gruop-1-4

Đại diện tập đoàn Sun Gruop phát biểu

Huyện Lạc Sơn cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư chiến lược thực hiện các dự án, nhất là công tác GPMB, quản lý tốt đất đai, tài nguyên, không để xảy ra tình trạng mua bán trái phép. Các sở, ngành trả lời những kiến nghị, đề xuất kiến nghị của huyện Lạc Sơn, đồng thời cam kết đồng hành với huyện giải quyết khó khăn, vướng để tạo điều kiện thuận lợi cho huyện đẩy mạnh đầu tự hạ tầng, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội.

PCT-DinhCongSu-1-4

Đồng chí Đinh Công Sứ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc làm việc

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Đinh Công Sứ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chỉ đạo Giải phóng mặt bằng của huyện Lạc Sơn, đây là một “mô hình” cần nhân rộng trong toàn tỉnh. Đồng chí đề nghị huyện, trên cơ sở các dự án đang triển khai cần xem xét chỉnh sửa, bổ sung quy hoạch để tiếp tục mời gọi đầu tư; tăng cường kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; phối hợp với doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm cho người dân; nâng cao giá trị các sản phẩm nông nghiệp đã có nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý… Hy vọng các nhà đầu tư vào huyện Lạc Sơn phát huy tốt tiềm năng, lợi thế sẵn có của huyện.

BTTinhuy-1-4

Đồng chí Ngô Văn Tuấn - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận cuộc làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Tuấn - Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Lạc Sơn là huyện, dù còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ huyện đã có nhiều cố gắng, chủ động đồng hành, hỗ trợ nhà đầu tư giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong GPMB các dự án. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy: Tiếp tục quán triệt tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, rà soát xây dựng các chương trình hành động cụ thể để tập trung lãnh đạo, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, rà soát chất lượng cán bộ, nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả bộ máy của hệ thống chính trị. Phối hợp xây dựng quy hoạch có chất lượng tốt, tầm nhìn dài hạn và quản lý tốt quy hoạch, huy động các nguồn lực để thu hút đầu tư. Tăng cường công tác quản lý đất đai, hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai các thủ tục đầu tư, đẩy mạnh cải cách hành chính, phối hợp với nhà đầu tư vào lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế như công nghiệp, nông nghiệp và du lịch. Chú trọng thu hút đầu tư vào các lĩnh vực lợi thế bảo đảm sự phát triển xanh, bền vững, thu hút các dự án giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương để chuyển dịch cơ cấu kinh tế bền vững. Bên cạnh đó, huyện cần tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển KT-XH, tiếp tục chăm lo cải thiện đời sống Nhân dân, chú trọng bảo tồn các giá trị văn hóa tốt đẹp của người Lạc Sơn. Đặc biệt, làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng để tuyên truyền, vận động cán bộ và Nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị địa phương; chuẩn bị thật tốt công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã khảo sát tình hình phát triển KT-XH khu vực đồi Thung, xã Quý Hòa; dự án hồ chứa nước Cánh Tạng; nhà máy may Hồ Gươm và một số cơ sở hạ tầng KT - XH./.

Theo: Bùi Mai

 

Sáng 15/11, Trung tâm Học tập cộng đồng phối hợp với Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mỹ Thành tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” cấp xã năm 2019.

 
IMG_20191115_081934.jpg

 

Tham gia hội thi có 13 thí sinh thuộc các khối trong trường Tiểu học và Trung học cơ sở. Tại hội thi, mỗi thí sinh trải qua 2 phần thi với những nội dung được thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa. Trong phần thi kể chuyện, mỗi thí sinh lựa chọn kể một câu chuyện về Bác Hồ (đã được duyệt đăng trên sách báo, tạp chí) xoay quanh chủ đề về đạo đức, lối sống giản dị của Bác Hồ; tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu niên, nhi đồng và các tầng lớp nhân dân.

Phần thi trả lời câu hỏi phụ (thông qua hình thức bốc thăm) đề cập những nội dung về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sự liên hệ vận dụng của bản thân thí sinh về những bài học đạo đức và lời dạy của Người vào thực tế học tập, tu dưỡng, rèn luyện.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao cho các thí sinh có phần thi xuất sắc.

Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm góp phần tiếp tục đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cùng với đó, khơi dậy trong thiếu niên, nhi đồng tình cảm đối với Bác Hồ kính yêu, động viên, khích lệ các em tích cực chăm ngoan, học giỏi, thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

                                                                                                                                                                                                                        Thái Sơn - TTĐT xã Mỹ Thành

Du-lich-hb 123

Văn bản mới

Quyết định Về việc công bố thủ danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014


Quyết định Về việc công bố thủ danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014


Quyết định Về việc công bố thủ danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014


Quyết định Về việc công bố thủ danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014


Quyết định Về việc công bố thủ danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014


Quyết định Về việc công bố thủ danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014


Quyết định Về việc công bố thủ danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014


Quyết định Về việc công bố thủ danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014Thi hanh hien phap 2013 copy

baner-ma-tuy 
 PHONGCHONGBAOLUC
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction